wordpress tutorial, seo guild

Personal Blog

Bootstrap With Material Design

Created on
,

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến thuật ngữ Material Design được Google ra mắt trên Android phiên bản 5.0 trở lên. Kể từ lúc đó một số lượng lớn frontend frameworks về Material xuất hiện trên nền web app. Trong đó phải kể đến một số frameworks như MUI, Material-UI và Polymer.

Vào đầu tháng 7 năm 2015 , Google phát hành một frontend frameworks mới, dễ sử dụng hơn và không phụ thuộc vào nhà phát hành. Nó được gọi là Material Design Lite ( MDL ) , và nó được nhắm đến một frameworks  khá nổi tiếng lúc bấy giờ đó là Bootstrap. Nhưng nó có thật sự là frontend frameworks tốt nhất?

  1. Grid

Grid của Bootstrap được chia làm 12 cột với kịch thước bằng nhau. Tùy thuộc vào width của viewport, 4 class có kích thước khác nhau được áp dụng – extra small (từ 0 đến 768px), small (768px đến 992px), medium (992px đến 1200px), và large (1200px+).

MDL cũng có hệ thống grid tương tự như Bootstrap nhưng nó chỉ có 3 kích cỡ là: phone (0 đến 480px), tablet (480px đến 840px) and desktop (840px+). MDL desktop có 12 cột, tablet có 8 cột và phone chỉ có 4 cột.

2.

 

···

This is my blog about web development in general. I write about PHP (Wordpress, Laravel, etc), Ruby (Rails, Jekyll), NodeJS (Socket) and more. Be welcome and let your comment :-)

Comments

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of
Go to top